Trang chủ -> Thiết kế website

Website là gì

Cập nhật lúc: 17/08/2012 10:21 pm

Website là một chương trình có khả năng tương tác giữa người với người thông qua mạng.


 

 

Trước tiên nó phải là một chương trình do "lập trình viên" viết ra, nếu nó không phải là cái được tạo ra như vậy thì chắc chắn không phải là website, nhưng lập trình viên viết ra rất nhiều chương trình, những chương trình nào không tương tác được qua mạng (network) thì chỉ là chương trình bình thường chứ không phải là website. Bạn nên để ý là có từ "khả năng" trong định nghĩa đó nữa, đó là trường hợp nếu chương trình đó chưa từng tương tác qua mạng mà nó vẫn có khả năng tương tác qua mạng thì nó vẫn là website. Nếu cặn kẽ thêm thì phải nhắc lại định nghĩa "mạng" là gì nữa, nhưng làm như vậy thì quá phức tạp.

Thứ 2 : theo định nghĩa trên thì một virus có gọi là website không? Câu trả lời là KHÔNG bởi vì người bị nhiễm virus không thể tương tác ngược trở lại.

Thứ 3 : các website hiển thị ở thế hệ cũ hay website tương tác điều khiển tự động bằng các thuật toán thông minh và các website thế hệ tương lai nữa có gọi là website hay không? Câu trả lời là CÓ bởi vì nó vẫn có nguyên tác dụng nguyên gốc của nó là tương tác giữa người với người.

Nếu bạn muốn xem thêm các định nghĩa Website nữa thì có thể vào google search để tham khảo thêm.

Nếu so sánh website với 1 doanh nghiệp thì nó sẽ có 3 phần :

Tên website                     = Tên doanh nghiệp

Hosting đặt ở đâu            = Trụ sở doanh nghiệp

Phần source code và phần dữ liệu chứa trên host của website đó = tương ứng với yếu tố vật chất kỹ thuật, máy móc của doanh nghiệp trong đời thường, ở đây có một phần là password cho admin rất quan trọng, nếu quản lý sơ suất có thể gây hậu quả phiền toái cho bạn.

Chủ sở hữu website          = Giám đốc doanh nghiệp

Đội ngũ vận hành website = nhân viên để quản lý và vận hành công ty đó..

Thứ hạng + uy tín của website.

Nhà quản lý (nhà cung cấp tên miền + nhà cung cấp hosting)

Bao nhiêu đó có thể đã đủ tổng thể các thành phần của website, điều này cần thiết cho bạn khi bạn đi mua lại một website của người khác, bạn phải đánh giá toàn bộ các giá trị của từng phần trên rồi mới đưa ra giá mua web được. Có thể tham khảo thêm tại bài viết Cách mua lại website đang có .

Giải thích về website:

 

 

1. Tên miền (domain): hiểu đơn giản thì nó tương đương với tên thư mục hay tên công ty hặc là tên người … tên này sẽ là duy nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm phần này Cách chọn tên miền . Giống như đứa con của bạn, bạn cần phải đặt tên cho nó đẹp, có liên quan tới lĩnh vực, than thiện với người dùng… để sau này đứa con này dễ tiến thân hơn.

2. Hosting: là nơi chứa dữ liệu của website, tương đương với 1 phần ổ cứng trên máy tính của bạn, hosting được nhà cung cấp giới hạn dung lượng và băng thông của thư mục đó lại, độ lớn của 2 giá trị này sẽ là chất lượng của host, được nhà cung cấp quy ra giá của hosting. Thường thì hosting không quan trọng lắm để để ý nhưng nếu bạn muốn biết kỹ hơn thì có thể tham khảo thêm bài viết Những điều cần biết về hosting .

Cách đơn giản nhất cho tên miền và hosting là bạn ko cần biết gì cả, cứ tìm 1 công ty thiết kế web đáng tin tưởng nhất, giao cho họ chọn hoặc họ đưa ra lựa chọn cho bạn chọn, họ thực hiện công việc và không cần lo gì nữa cả.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn để quản lý hay gì đó.. thì vui lòng xem bài viết tại đây Cách sử dụng và quản lý domain, hosting .

Tên miền trỏ về hosting, khi mua hosting phải khai báo hosting cho tên miền nào, cộng với điều kiện nữa là upload dữ liệu lên hosting là bạn đã có 1 website. Toàn bộ phần này gọi là thiết kế web, nó chính xác là vấn đề kỹ thuật 100%, rất khó khăn phức tạp mà chúng tôi có lời khuyên cho bạn là không nên vướng vào. Công việc của bạn sẽ là Quản lý website . Hoặc nếu bạn thuê người quản lý thì cũng có thể xem qua mục đó 1 chút, nó cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Còn nếu bạn muốn biết thêm 1 chút nữa để đánh giá công ty thiết kế web của mình có làm web tốt cho mình chưa trên web đã có nhiều bài viết khác đơn giản khác như:<<< Nhấn vào đây để đăng ký thiết kế trực tuyến >>>


 

Khi Đăng Ký Dịch Vụ Thiết Kế Website Quý Khách Sẽ Được:

1.    Ý tưởng thiết kế mới, độc đáo, phù hợp với mọi yêu cầu của Quý khách.
2.    Tư vấn chuyên nghiệp về màu sắc phù hợp với từng cá nhân, môi trường kinh doanh.
3.    Tư vấn chất liệu sử dụng.
4.    Tư vấn về ý tưởng tạo hình layout, thiết kế.
5.    Được xem demo và duyệt file thiết kế.
6.    Đáp ứng tiến độ, thời gian yêu cầu.
7.    Giá thành cạnh tranh, tốt nhất.

Liện hệ chúng tôi để nhận báo giá chi phí tốt nhất.Tags: Thiết Kế Web Đồng Nai, thiet ke web dong nai, thiet ke web bien hoa, thiet ke web, thiet ke wen tai dong nai, thiet ke dong nai,

 

DỊCH VỤ SÁNG TẠO

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO