Trang chủ -> Kiến thức

Triết lý cà phê Starbucks Rót cả tâm hồn vào đáy cốc

Cập nhật lúc: 28/07/2012 09:30 am

Hiện Starbucks đang có mặt trên khắp 50 tiểu bang của Mỹ với hơn 8.600 cửa hàng nhộn nhịp suốt ngày. Starbucks hiện có khoảng 12.000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới với 125.000 nhân viên và doanh thu hơn 6 tỷ USD/năm.


Cty này đề ra mục tiêu có 40.000 tiệm cà phê trên toàn thế giới. Năm 2007, cty sẽ mở khoảng 2.400 cửa hàng mới; nghĩa là cứ thuận đà mỗi ngày sẽ có 6 tiệm cà phê Starbucks mới mọc lên. "Điều gì khiến Starbucks trở thành thương hiệu cà phê được ưa chuộng tại Mỹ như hiện nay?".

Trong cuốn tự bạch của người sáng lập ra cà phê Starbucks, nhan đề: "Rót cả tâm hồn vào đáy cốc", ông Howard Schultz cho biết: Starbucks đã xây dựng Cty Bán lẻ từng cốc cà phê như thế nào. Ông cũng không giấu giếm về những bí quyết đưa Starbucks thành một trong những cty kinh doanh khổng lồ của thế giới như hiện nay. Dĩ nhiên, không hề đơn giản.

Bên cạnh các mặt tài chính, quản lý và cạnh tranh mà bất cứ cơ sở kinh doanh lớn nhỏ nào cũng phải cần đến, thì 4 yếu tố để tạo sức bật là: (1) Tính quần chúng, (2) Tính sáng tạo độc đáo, (3) Năng lực quảng cáo tiếp thị và (4) Sức mạnh tổ chức nội bộ.

Ông Howard Schultz từng nói: "Chúng tôi không ở trong tư thế của tầng lớp kinh doanh cà phê mà ở về phía khách hàng uống cà phê". Như vậy có nghĩa, Howard Schultz xác định rằng ông và 12 vạn quân Starbucks thật sự đứng về phía "quần chúng nhân dân" , đồng nghĩa với sự làm giàu công khai trên thương trường với sự hưởng ứng và tiếp tay đắc lực của khách hàng.

Thông qua mạng lưới truyền thông đại chúng và thông tin điện tử của chính Starbucks, người ta có thể dễ dàng nhận ra 3 đặc tính nổi bật của Starbucks như sau:

- Về hình thức, hầu hết mọi quán cà phê Starbucks đều xuất hiện một cách khiêm tốn và bình dân. Từ màu sắc các bức tường đến cách thiết kế trần nhà, ghế ngồi, quầy hàng có một nét độc đáo riêng.

Khách vào đều cảm nhận được bầu không khí ấm cúng, thân hữu và không phân biệt khi bước vào bất cứ một quán cà phê Starbucks nào.

- Vị trí của các quán cà phê Starbucks là một kinh nghiệm quý báu về "tính quần chúng". Starbucks thường nằm ở một vị trí rất khiêm tốn. Nhỏ nhắn, không trang trí màu mè, nhưng sự xuất hiện của Starbucks lại rất bắt mắt và nổi bật. Thế nhưng cách chọn vị trí tại những góc rất khiêm tốn lại chứng tỏ bản lĩnh cao cường của Starbucks về các mặt tâm lý, kỹ thuật, mỹ thuật và văn hóa.
 
- Tính quần chúng chiều khách của Starbucks còn được thể hiện trên các sản phẩm "cà phê" dành cho phụ nữ và trẻ em không bao giờ uống cà phê. Bởi vậy, từ dân ghiền cà phê nhà nòi đến các tay uống cà phê lơ tơ mơ đều kiếm được một ly cà phê hợp với trình độ và khẩu vị thưởng thức của mình. Do đó, cà phê Starbucks tại Mỹ đang trở thành một dấu hiệu tượng trưng về sự "sành điệu" của khách sành cà phê.
 
Theo Tiasang<<< Nhấn vào đây để đăng ký thiết kế trực tuyến >>>


 

Khi Đăng Ký Dịch Vụ Thiết Kế Quý Khách Sẽ Được:

1.    Ý tưởng thiết kế mới, độc đáo, phù hợp với mọi yêu cầu của Quý khách.
2.    Tư vấn chuyên nghiệp về màu sắc phù hợp với từng cá nhân, môi trường kinh doanh.
3.    Tư vấn chất liệu sử dụng.
4.    Tư vấn về ý tưởng tạo hình layout, thiết kế.
5.    Được xem demo và duyệt file thiết kế.
6.    Đáp ứng tiến độ, thời gian yêu cầu.
7.    Giá thành cạnh tranh, tốt nhất.

Liện hệ chúng tôi để nhận báo giá chi phí tốt nhất.Tags: Triết lý cà phê Starbucks Rót cả tâm hồn vào đáy cốc,

 

DỊCH VỤ SÁNG TẠO

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO