Trang chủ -> Kiến thức

Lợi ích khi thiết kế web responsive

Cập nhật lúc: 14/05/2013 09:20 pm

Ngày nay, người dùng hướng về các thiết bị điện thoại thông minh, và máy tính bảng đã trở nên thông dụng hơn. Vì vậy thiết kế website dành cho di động cũng trở nên quan trọn hơn và cần thân thiện hơn. Nếu SEO là một phần chủ yếu của một chiến lược marketing, thì việc bạn tối ưu một website thân thiện với các thiết bị di động cũng là một yếu tố rất cần thiết.

Tranh luận giữa việc lựa chọn một site thiết kế Responsive hoặc một site dành riêng cho điện thoại di động là một chủ đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, sự thật là cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm của chúng.

1. Giảm kinh phí đáng kể

Đây là ưu điểm đầu tiên của thiết kế Responsive. Thiết kế một website rất tốn kém và bạn hãy tưởng tượng xem bạn phải thiết kế một phiên bản chính cho máy tính bàn, một cho iPhone, một cho iPad, máy tính bảng của nhiều hãng khác. Và cuối cùng bạn sẽ tốn cực kỳ nhiều tiền, và bạn sẽ không bao giờ đáp ứng hết tất cả các thiết bị có mặt trên thị trường.

Tuy nhiên, khi Responsive web ra đời, nó là cứu cánh cho các nhà thiết kế. Trang web của bạn sẽ hiển thị trên bất kỳ thiết bị nào với độ phân giải khác nhau.

Lợi ích khi thiết kế web responsive

2. Tiết kiệm thời gian

Responsive web sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Rút ngắn thời gian phát triển web và bảo trì nếu trong quá trình hoạt động phát sinh lỗi.

Bạn có thể hình dung như sao: Khi website chính phát sinh lỗi, đồng nghĩa các website phụ dành cho thiết bị di động cũng bị ảnh hưởng. Sửa lỗi sẽ rất tốn thời gian của coder, mà bây giờ họ phải làm gấp ba, bốn lần chỉ cho một nội dung. Nên Responsive web giải phóng thời gian của bạn bằng cách bảo trì ít hơn website của bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiết kế trang web nếu một thiết bị mới có trên thị trường.

Lợi ích khi thiết kế web responsive

3. Cải thiện SEO

Thiết kế một trang web duy nhất có nghĩa là bạn chỉ có một trang web duy nhất để tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Chỉ có một URL như nhau cho tất cả các thiết bị sẽ dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả hơn cho việc Google thu thập dữ liệu, index và sắp xếp nội dung và có thể lên top của công cụ tìm kiếm.

Google sẽ được đánh giá cao khi thiết kế Responsive web. Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang iPad hay iPhone, trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình và việc xử lý dữ liệu.

Lợi ích khi thiết kế web responsive

4. Cạnh tranh với đối thủ

Thiết kế một trang web mà có thể phù hợp trên tất cả các kích thước màn hình sẽ nhận được rất nhiều du khách. Du khách sẽ thích truy cập vào trang web của bạn chứ không phải là đối thủ cạnh tranh của bạn bởi vì họ có thể truy cập trang web của bạn dễ dàng trên mọi thiết bị. Bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm trên điện smartphone. Bạn tìm thấy một website có sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm, và bạn tiếp tục xem sản phẩm của website đó trên điện thoại của mình trước khi bạn sử dụng máy tính.

Trong trường hợp này, nếu website đó đáp ứng được, yêu cầu của bạn (hay nói cách khác là website đó thiết kế bằng Responsive), sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mới, một cảm giác thích dùng trên điện thoại hơn khi phải chuyển sang máy tính bàn, vô hình dung đã tạo cho bạn một thói quen khi tìm kiếm trên điện thoại di động, giống như khi bạn tìm kiếm trên máy tính bàn.

Đây là một số lợi ích của việc thiết kế Responsive web. Nó là xu hướng của thời đại, một xu hướng quan trọng đối với các nhà thiết kế.

Lợi ích khi thiết kế web responsive<<< Nhấn vào đây để đăng ký thiết kế trực tuyến >>>


 

Khi Đăng Ký Dịch Vụ Thiết Kế Quý Khách Sẽ Được:

1.    Ý tưởng thiết kế mới, độc đáo, phù hợp với mọi yêu cầu của Quý khách.
2.    Tư vấn chuyên nghiệp về màu sắc phù hợp với từng cá nhân, môi trường kinh doanh.
3.    Tư vấn chất liệu sử dụng.
4.    Tư vấn về ý tưởng tạo hình layout, thiết kế.
5.    Được xem demo và duyệt file thiết kế.
6.    Đáp ứng tiến độ, thời gian yêu cầu.
7.    Giá thành cạnh tranh, tốt nhất.

Liện hệ chúng tôi để nhận báo giá chi phí tốt nhất.Tags:

 

DỊCH VỤ SÁNG TẠO

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO